Nhưng ưu điểm của inox 304 trong công nghiệp và dân dụng

Ưu điểm của inox 304 có độ cứng và sức chịu đựng vật lý cao. Nó có độ đàn hồi tốt hơn các loại mác inox khác. Inox 304 đáp ứng việc sử dụng trong môi trường bị va đập nhiều. Sức chịu đựng lên tới 1000MPa về độ đàn hồi. Mặc dù nó còn ảnh hưởng bởi các yếu tố như số lượng, hình dạng của vật liệu.

ưu điểm của inox 304

Giữ được hình dáng vật liệu: khả năng giữ được hình dáng vật liệu ở nhiệt độ cao. Nó có thể giữ được sức bền, chống gỉ sét trong nhiều kiện nhiệt độ cao, lên tới 870 độ C. Với môi trường nhiệt độ thấp: thì nó không bị giòn, và dễ gãy thậm chí nó còn cứng hơn.

Khả năng chống chịu ăn mòn cao: khi tiếp xúc với nhiều loại hóa chất khác nhau, inox 304 có khả năng chống ăn mòn cao. Với ngành dệt nhuộm nó có khả năng chống ăn mòn, và hầu hết các axit vô cơ khác. Thậm chí nó còn có khả năng chống rỉ trong các ngành kiến trúc, và hầu hết các môi trường chế biến thực phẩm, và rất dễ vệ sinh nó sau khi sử dụng

Với độ từ tính: Inox 304 có độ từ tính kém, hầu như không cảm nhận đươc điều này. Cho nên đây là ưu điểm đảm bảo tính ổn định của thiết bị khi vận hành mà không ảnh hưởng sai lệch bởi từ tính. Dĩ nhiên khi trong điều kiện nhiệt độ rất cao hoặc là rất thấp thì từ tính được kích hoạt, thậm chí tương đương với kim loại Sắt.

inox 304

Trong khả năng hàn: inox 304 rất dễ nối các mối hàn, và đáp ứng được các kỹ thuật hàn gió đá. Nhưng nó có nhược điểm về khả năng cắt gọt kém so với các mác inox khác. Hiện này nó đã được khắc phục với máy công cụ ở tốc độ quay thấp với quán tính lớn, cộng với sự kết hợp nước làm mát.

Khi gia công: inox 304 dễ tạo hình, có thể dát mỏng mà không cần đến gia nhiệt. Vì vậy mà trong các lĩnh vực sản xuất các chi tiết inox đã số đều được sử dụng tấm inox 304

Khả năng gia công cao: inox 304 có khả năng tạo hình tốt, có thể dát mỏng mà không cần gia nhiệt. Do vậy, trong các lĩnh vực sản xuất các chi tiết inox, đa số điều sử dụng inox 304.

Inox 304 được sử dụng trong các đường ống nước thải, ống dẫn dầu, và nước sạch,.. Trong các chi tiết máy móc, cơ khí cần chính xác. Ở các vị trí cần chống ăn mòn cao, chống rỉ sét, trong các bồn chứa hóa chất, các dây chuyền sản xuất thực phẩm, nhà máy nước ngọt, bia rượu,..

Với ngành công nghiệp nhẹ, tấm Inox 304 được dùng để làm linh kiện nhỏ, đòi hỏi sức bền cao, khả năng chống gỉ sét tốt và chống nhiệt tốt. 

Với những ưu điểm của inox 304 được ứng dụng rất lớn trong ngành công nghiệp của chúng ta. Nếu như quý khách hàng đang cần đến loại vật liệu như inox 304 và các loại inox khác thì Inox Hòa Phát chính là một địa chỉ tin cậy sẽ giúp quý khách giải quyết các công việc: cắt, gấp, hàn, và đục lỗ inox,… Cũng như các loại vật tư: tấm, cuộn, ống, hộp, dây inox,… Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại sản phẩm gia công inox.