Inox 304 là gì? Xưởng bán inox 304 tại Hà Nội

Inox 304 là gì? Xưởng phân phân phối gia công inox.

Inox 304 là loại vật liệu thép không gỉ được sử dụng phổ biến trong sản xuất các sản phẩm dân dụng và công nghiệp. Đặc biệt trong công nghệ chế biến lương thực thực phẩm, công nghệ chế tạo máy, công nghệ hóa dầu…v.v.

tấm inox 304
Tấm inox 304

Đặc điểm chung về các dòng thép không gỉ nói chung và inox 304 nói riêng.

Thép không gỉ hay còn gọi là inox là loại vật liệu hợp kim của sắt chứa tối thiểu 10.5% nguyên tố Crom. Inox ít bị biến màu hay ăn mòn so với các loại thép thông thường khác. Thép không gỉ có khả năng chống sự oxi hóa và ăn mòn rất cao. Tuy vậy, sự lựa chọn đúng chủng loại và các thông số kỹ thuật cho từng trường hợp sử dụng rất quan trọng. Các loại mác thép inox sử dụng phổ biến: Inox 304, 201, 316, 430, 310…v.v.

Thành phần hóa học của inox 304

Quốc gia Thành phần hóa học
Mỹ Nhật C

Max

SI

Max

Mn

Max

P

Max

S Ni Cr Mo
304 SUS 304 0.08 1.0 2.0 0.045 0.03 8.0-10.5 18.0-20.0
304 L SUS 304L 0.03 1.0 2.0 0.045 0.03 9.0-13.0 18.0 -20.0

 

Khả năng chống gỉ của inox là do thành phần nguyên tố Niken và Crom. Với tỉ lệ thành phần Niken là từ 8- 10.5% và Crom từ 18 -20% thì inox 304 hoàn toàn không bị gỉ sét ở điều kiện thường.

Dựa vào bảng thành phần này có thể thấy dòng inox 304 L có độ dẻo hơn so với dòng inox 304. Tuy nhiên với thực tế ứng dụng ở thị trường Việt Nam, dòng inox 304 được sử dụng phổ biến, còn dòng L gần như không được nhắc đến trong chế tạo gia công.

Inox 304 có bị gỉ không?

Chúng ta đều biết rằng các kim loại như gang, thép rất dễ bị gỉ. Các vết gỉ sắt có màu vàng, đồng có màu xanh. Các vết gỉ ảnh hưởng tới mỹ quan của đồ dùng vừa làm mất vệ sinh nên inox thường được ưu tiên sử dụng trong chế tạo và dân dụng. Chẳng hạn như các sản phẩm máy móc thiết bị y tế, các thiết bị sản xuất hóa học, nồi niêu bát đĩa, môi thìa dùng trong gia đình..v.v

Song inox 304 không phải là hoàn toàn không gỉ, điều này có quan hệ mật thiết với các tính năng và các vật chất cấu thành nên nó.

Do inox không phải là kim loại đơn chất mà nó là hợp chất cúa sắt và Cac bon, Niken, Crom, Molyp den.v..v.  Các nguyên tố thành phần ảnh hưởng đến khả năng chống gỉ của inox. Nếu sử dụng không đúng chủng loại phù hợp sẽ ảnh hưởng đến các vết gỉ và bị ăn mòn.

Riêng với dòng inox thì trong điều kiện môi trường thông thường, hoặc các môi trường có tính ăn mòn nhẹ. Inox 304 hoàn toàn chống gỉ và chống ăn mòn.

Các môi trường mà inox 304 bị ăn mòn hoặc oxi hóa

Inox 304 hoàn toàn không bỉ gỉ và ăn mòn ở môi trường có nhiệt độ, độ ẩm thông thường hoặc các môi trường có tính ăn mòn nhẹ. Như nước mưa, nước thải sinh hoạt hằng ngày. Trong các môi trường có tính ăn mòn mạnh như: nước biển, nước thải các nhà máy hóa chất, môi trường có tính axit mạnh thì inox 304 gần như không chịu được. Nên khi sử dụng inox khách hàng cần lưu ý đến điều kiện môi trường để đảm bảo độ bền khi sử dụng.

Ứng dụng của inox 304 trong đời sống

Inox 304 với ưu điểm về khả năng chống ăn mòn, chống oxi hóa mà được sử dụng. Chủ yếu dùng để chế tạo sản xuất các sản phẩm dân dụng như:

– Các loại chậu rửa, bồn rửa bát, các thiết bị dùng trong nhà bếp.

– Ống trang trí nội thất, bình nóng lạnh, vòi tắm, nồi đun nước sôi.

– Sản xuất linh kiện xe máy, thiết bị y tế.

– Vật liệu trang trí cao ốc, công nghiệp hóa thực phẩm, linh phụ kiện tàu biển.

Song chắn rác được làm từ  inox hoàn toàn chống gỉ trong môi trường cống nước

Đơn vị phân phối các loại inox 304 tại Hà Nội và các tỉnh thành phía bắc.

Inox Hòa Phát là nhà phân phối inox hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thép không gỉ.

Chúng tôi cung cấp đầy đủ các chủng loại inox sử dụng phổ biến cũng như đặc biệt hiện nay trên thị trường. Từ gia công phân phối nhỏ lẻ cho đến các đơn vị sỉ số lượng lớn. Các sản phẩm phân phối mà chúng tôi có:

– Các loại cuộn inox 304 đủ các độ dày, đủ các độ bóng bề mặt như BA, 2B, No1…v.v

– Các loại tấm inox có độ dày từ 0.3 – 75 mm.

– Các loại ống hộp trang trí và công nghiệp

– Các loại cây đặc

– U, V inox

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các linh phụ kiện inox như: van, tê, cút, check …v.v.

Đến với inox Hòa Phát quý khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình và giá thành sản phẩm hợp lý nhất trên thị trường.

Quý khách hàng có thể liên hệ ngay số 035 322 0613 để nhận được báo giá cũng như sự tư vấn tốt nhất về thép không gỉ.