Sử dụng inox 316 trong môi trường nước biển

Đặc tính môi trường nước biển

Nước biển là môi trường dễ hình thành hiện tượng ăn mòn Galvanic do chất kết tủa. Thực vật biển, ăn mòn khe, ăn mòn rỗ bề mặt do nồng độ Ion CL. Trong dung dịch cao trở thành vấn đề rắc rối nhất. Đối với ăn mòn toàn diện không phải là vấn đề lớn. Thế nhưng, xuất hiện vấn đề lớn hơn là do ăn mòn mài mòn do chất rắn lơ lửng trong nước biển.

Thành phần nước biển

Sự ăn mòn inox do nước biển

Khi sử dụng thép không gỉ trong nước biển. Thì có thể thấy được đặc tính ăn mòn nhanh hơn nhiều so với môi trường bình thường. Vì hệ số gây ăn  mòn trong môi trường nước biển bao gồm khoảng 3.4% muối. Và rất dễ ăn mòn cục bộ như ăn mòn khe, ăn mòn rỗ bề mặt.

bề mặt vật liệu bị gỉ sét
Bề mặt vật liệu bị gỉ sét

Ảnh hưởng của nước biển đến ăn mòn rỗ bề mặt

  • Nồng độ Ion Cl: Nồng độ Ion CL càng cao thì ăn mòn rỗ bề mặt càng tăng.
  • Oxy hòa tan: Khi Oxy hòa tan dưới 5ppb thì khó phát sinh ăn mòn rỗ bề mặt nhưng ở mức 40 -600 ppb thì ăn mòn rỗ bề mặt tăng.
  • Nhiệt độ: nhiệt độ càng cao thì thế điện cực ăn mòn rỗ bề mặt càng dễ di chuyển sang phía active và khi dưới 20°C thì bất ngờ là khó phát sinh ăn mòn rỗ bề mặt.
  • Vật tốc dòng chảy: vận tốc dòng chảy càng nhanh thì càng không phát sinh ăn mòn rỗ bề mặt. Khi vật tốc dòng chảy dưới 1.5-1.8 mm/s thì dễ dàng phát sinh ăn mòn rỗ bề mặt

Phương pháp ngăn ngừa ăn mòn nước biển bằng thép không gỉ

Để chống lại sự ăn mòn của nước biển khách hàng có thể sử dụng dòng thép không gỉ 316 hoặc 316 L và một số dòng đặc chủng siêu Austenite.

Tấm inox 316

Inox 316 có thêm thành phần nguyên tố Mo so với dòng 304. Nên inox 316 có khả năng chống ăn mòn và ăn mòn rỗ một cách ưu việt, đặc biệt là bề ở nhiệt độ cao so với 304.

thành phần inox 316

Ngoài ra, cần thiết kế sản phẩm sao cho không bị ứ đọng nước biển. Làm cho vận tốc dòng chảy nhanh nhất có thể. Thường xuyên vệ sinh loại bỏ tạp chất. Trong trường hợp thiết bị ngưng hoạt động thì thực hiện rửa bằng nước ngọt.

Đơn vị gia công chế tạo các sản phẩm inox 316 chống ăn mòn nước biển.

Inox Hòa Phát đơn vị chuyên gia công chế tạo các sản phẩm  từ vật liệu inox 316. Inox 316 là vật liệu có khả năng chống ăn mòn đặc biệt là chống ăn mòn rỗ bề mặt rất tốt. Hoàn toàn có thể chống ăn mòn tốt với môi trường nước biển. Các sản phẩm Inox Hòa Phát đang gia công chế tạo từ 316 như:

  • Tiện các chi tiết máy trong các thiết bị lọc nước biển.
  • Hệ thống lan can cầu thang tại các công trình ven biển.
  • Chấn gấp các loại hình học như dầm, xà, gân tăng cứng cho các công trình ven biển.
  • Cung cấp ống dẫn 316 phục vụ dẫn dầu, dẫn khí, dẫn nước biển…vv.

Quý khách hàng cần nhu cầu về thép không gỉ inox 316 liên hệ: 0904 898 003 – Có Zalo.